Những năm trở lại đây, đặt trong bối cảnh môi trường và hệ sinh thái đang chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, xu hướng thiết kế nội thất bền vững là một trong những phong cách thiết kế nội ngoại thất được nhắc đến thường xuyên và phát triển ngày càng mạnh mẽ. Vậy xu hướng nội thất bền vững được định nghĩa như thế nào và tầm quan trọng của xu hướng thiết kế này đối với cuộc sống của chúng ta là gì? Hãy cùng EuroStyle tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hiểu đúng về thiết kế nội thất bền vững

Nội thất bền vững đang trở thành xu hướng được các kiến trúc sư cùng những thương hiệu hàng đầu châu Âu theo đuổi bởi tác động tích cực đến môi trường cũng như mang đến lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng. 

Nội thất bền vững là những nội thất sử dụng các vật liệu giúp giảm thiểu tác động đến môi trường và hạn chế gây ô nhiễm không khí. Không những thế, nội thất bền vững còn có khả năng tái sử dụng, do đó có thể kéo dài tuổi thọ và tận dụng tối đa công dụng của sản phẩm.

 

Mang khái niệm “bền vững” vào thiết kế nội thất, tức là thiết lập một nguyên tắc về việc cung ứng, sản xuất và sử dụng sản phẩm theo cách đảm bảo tính bền vững cho môi trường. Thiết kế nội thất bền vững là hướng đi đúng và đang được các thương hiệu danh tiếng nói riêng cũng như ngành nội thất nói chung đặt lên làm mục tiêu hàng đầu.

Nguyên tắc tạo nên thiết kế bền vững

Sử dụng vật liệu bền vững

Đối với các công trình “xanh” hướng tới sự phát triển bền vững, điều quan trọng nhất là ưu tiên lựa chọn các sản phẩm được làm từ vật liệu ít tác động đến môi trường như gỗ, đá tự nhiên hay các vật liệu tái chế. Các sản phẩm đến từ thương hiệu hàng đầu thế giới luôn quan tâm đến việc thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

 

Tái sử dụng và tái chế

Chúng ta có thể giảm thiểu lượng chất thải bằng cách hạn chế tối đa việc thay mới đồ nội thất trong gia đình. Để làm được điều đó, hãy lựa chọn các sản phẩm nội thất chất lượng cao, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường và có khả năng tái chế, tái sử dụng hay nâng cấp.

Tầm quan trọng của nội thất bền vững

Việc sử dụng gỗ từ rừng không bền vững sẽ dẫn đến cạn kiệt nguồn tài nguyên rừng. Điều này không những khiến ngành nội thất bị ảnh hưởng nghiêm trọng mà còn có tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Để giải quyết vấn nạn đáng quan ngại nêu trên, đồng thời bảo vệ sự phát triển lâu dài của ngành công nghiệp nội thất, xu hướng nội thất bền vững đã xuất hiện và nhanh chóng trở thành mục tiêu hoạt động của nhiều thương hiệu nội thất hàng đầu trên thế giới.

 

Xu hướng thiết kế nội thất này hứa hẹn sẽ tạo ra những tác động tích cực đến môi trường và mở ra cơ hội cho các thương hiệu thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Từ đó khẳng định giá trị dẫn đầu của thương hiệu trong bối cảnh đổi mới. 

Minotti – Thương hiệu tiên phong trong nghiên cứu và phát triển giải pháp nội thất bền vững

Là thương hiệu nội thất danh tiếng hàng đầu nước Ý, Minotti không chỉ cung cấp các sản phẩm sở hữu thiết kế độc đáo với chất lượng cao mà còn tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nội thất bền vững.

Sofa Sunray đến từ thương hiệu Minotti

Sofa Sunray đến từ thương hiệu Minotti

Các sản phẩm nội thất đến từ thương hiệu cấu tạo từ các chất liệu được lựa chọn vô cùng tỉ mỉ. Những chất liệu được thương hiệu Minotti tin tưởng lựa chọn có thể kể đến như các loại gỗ, đá tự nhiên, các loại vải sofa được chế tác từ sợi tái chế và sợi polyester nhuộm màu giúp giảm thiểu lượng CO2 trong quá trình sản xuất, đồng thời vẫn đảm bảo độ bền và độ tinh xảo hoàn hảo.

Armchair Daiki từ Minotti

Armchair Daiki từ Minotti

 

Với các tông màu thanh lịch, ấm áp cùng chi tiết vân gỗ, sợi đan hướng tới thiên nhiên, các sản phẩm đến từ thương hiệu nội thất cao cấp Minotti là sự lựa chọn tuyệt vời góp phần nâng tầm tính thẩm mỹ của ngôi nhà và trải nghiệm sống đẳng cấp của gia chủ.

EuroStyle – Đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm nội thất Minotti tại Việt Nam

Tự hào là đơn vị phân phối độc quyền của thương hiệu Minotti tại Việt Nam, EuroStyle cung cấp các kiệt tác nội thất ”Made in Italy” chính hãng, thân thiện với môi trường đến khách hàng giới thượng lưu. 

Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Armchair Daiki từ Minotti

Armchair Daiki từ Minotti

——————————————-

EuroStyle – Luxury Defined
▪️ Hotline: +841800282806 | https://eurostyle.com.vn
▪️ EuroStyle Design Center, 77 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
▪️ EuroStyle Riverside Center, Trung Tâm Almaz, đường Hoa Hồng, Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội
▪️ EuroStyle Saigon Center: 199D Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP HCM

Bài viết liên quan