Tân Trang Ngoại Thất Đón Chào Mùa Hè

Mùa hè sắp đến cũng là lúc chúng ta tân trang lại khu vực ngoại thất cho căn nhà để đón chào không khí mới, ấm áp và tươi vui hơn. Mỗi vật liệu với đặc trưng sản phẩm riêng biệt sẽ yêu cầu cách bảo quản, chăm sóc khác nhau, dưới đây là hướng dẫn vệ sinh sản phẩm cho từng vật liệu từ các chuyên gia của thương hiệu Vondom

Vệ sinh nội thất nhựa (Polyethylene và Polypropylene)

Đồ nội thất làm từ polyethylene và polypropylene là dòng sản phẩm đặc trưng của thương hiệu Vondom, các vật liệu này không chỉ giúp mang đến các món đồ nội thất chất lượng thượng hạng, đồ bền cao mà còn giúp cho việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Để đảm bảo đồ ngoại thất của bạn luôn ở trang thái như ban đầu, chỉ cần đơn giản làm theo các hướng dẫn vệ sinh dưới đây: 

 1. Xịt dung dịch tẩy rửa dầu mỡ lên bề mặt để đánh bay bụi bẩn và dầu mỡ.
 2. Lau nhẹ bằng vải ẩm để làm sạch và tránh tình trạng làm hỏng vật liệu
 3. Rửa bằng máy rửa áp lực, tránh các phần có lớp đệm và phủ sơn công nghiệp.  
 4. Để sản phẩm khô tự nhiên.

Vệ sinh nội thất nhựa (Polyethylene và Polypropylene)Làm sạch vải 

Vải đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự thoải mái và tính thẩm mỹ cho các bộ sưu tập của Vondom, đặc biệt trong các miếng đệm hay gối tựa, vì thế chúng yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt để giữ được tình trạng tốt nhất.  

Các bước làm sạch vải như sau:

 1. Lau bằng xà phòng nhẹ cùng khăn mềm để bảo quản màu sắc và kết cấu.
 2. Dùng cọ mềm chải nhẹ theo một chiều, tránh để lại dấu vết.
 3. Làm sạch xung quanh các vết bẩn để vải có màu đồng đều sau khi hoàn thiện.

Làm sạch vảiĐể bổ sung chu trình làm sạch, nâng cao sự bảo vệ và chăm sóc tối đa cho sản phẩm, Vondom cung cấp các chất làm sạch và bảo trì được sản xuất đặc biệt cho vải của hãng:

Chất làm sạch vải: Được pha chế để loại bỏ bụi bẩn một cách hiệu quả, khôi phục lại trạng thái ban đầu của vải. Sử dụng thường xuyên giúp đồ đạc luôn sạch sẽ và như mới.

Chất bảo vệ vải: chất bảo vệ vải của Vondom không chỉ chống nước và bụi bẩn mà còn giúp ngăn ngừa vết ố, duy trì chất lượng tốt nhất cho đồ nội thất. Công thức của nó cho phép hút hơi ẩm, ngăn ngừa nấm mốc tích tụ và giữ gìn vệ sinh cho không gian ngoài trời của bạn.

Bảo trì đồ nội thất bằng aluminium

Đồ nội thất bằng aluminium của Vondom được biết đến với độ nhẹ, bền và thanh lịch, điều đó đã khiến chúng trở thành lựa chọn ưu tiên cho không gian ngoại thất hiện đại, sang trọng. 

Sau đây là một số phương pháp chăm sóc và bảo dưỡng thích hợp với đặc tính của aluminium nhằm duy trì vẻ ngoài và độ bền của sản phẩm: 

 1. Thoa chất tẩy rửa dầu mỡ chất lượng cao để loại bỏ dầu mỡ và cặn bám trên bề mặt. 
 2. Lau chùi nhẹ nhàng bằng vải ẩm để tránh ảnh hưởng bề mặt vật liệu.
 3. Rửa sạch bằng máy rửa áp lực để làm sạch hoàn toàn cặn bám và bụi bẩn.
 4. Phơi khô sản phẩm để tránh đọng nước, ẩm mốc.

Bảo trì đồ nội thất bằng aluminiumĐể chăm sóc các sản phẩm từ aluminium đã xuất hiện vết xước, Vondom cho ra mắt sản phẩm đặc biệt “Aluminum Color Repair” chuyên dụng xử lý các khuyết điểm nhỏ, duy trì chất lượng và thẩm mỹ cho nội thất làm từ aluminium.

Chăm sóc đồ nội thất bằng gỗ

Gần đây, Vondom đã đưa thêm vật liệu gỗ vào bộ sưu tập của mình, đặc biệt là gỗ Giá tỵ với ưu điểm bền đẹp. Để đảm bảo các sản phẩm nội thất bằng gỗ giữ được chất lượng tốt nhất, Vondom khuyến khích chăm sóc với các bước đơn giản như sau: 

 1. Lau bằng vải ẩm để loại bỏ bụi và vết bẩn trên bề mặt.
 2. Sử dụng xà phòng trung tính để làm sạch sâu vết bẩn mà không làm hỏng gỗ.
 3. Làm khô kỹ để tránh độ ẩm còn sót lại.

Chăm sóc đồ nội thất bằng gỗĐáp ứng việc chăm sóc đặc biệt và kỹ lưỡng hơn cho vật liệu gỗ Giá tỵ, Vondom đã phát triển dòng sản phẩm chuyên dụng, tối ưu việc vệ sinh và bảo quản sản phẩm:

Chất làm sạch: Chất làm sạch và đánh bóng 2 trong 1, được phát minh để làm sạch và phục hồi gỗ Giá tỵ.

Chất bảo vệ: Chất bảo vệ dễ dàng sử dụng cho gỗ Giá tỵ của Vondom. Sản phẩm chuyên dụng giúp duy trì màu nâu vàng của gỗ lâu hơn tới 4 lần so với dầu.

Chất chống thấm: Sản phẩm lý tưởng giúp chống thấm nước và bụi bẩn cao cho gỗ, bảo vệ gỗ tránh được vết bẩn cứng đầu và tạo điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc.

Làm sạch bề mặt HPL và Dekton

Tính bền bỉ và thẩm mỹ cao của bề mặt HPL và Dekton sử dụng trong các chiếc bàn của Vondom yêu cầu sự chăm sóc đặc biệt để bảo đảm giữ được tình trạng và công năng như ban đầu. Quy trình chăm sóc rất đơn giản và hiệu quả với các bước như sau:

 1. Làm sạch bằng vải ẩm để loại bỏ bụi bẩn. 
 2. Sử dụng xà phòng trung tính để làm sạch sâu vết bẩn mà không làm hỏng bề mặt 
 3. Lau khô hoàn toàn để tránh tích tụ độ ẩm và cặn xà phòng.

Làm sạch bề mặt HPL và DektonĐể chăm sóc bề mặt HPL và Dekton tối ưu hơn, Vondom ra mắt chất tẩy rửa đa bề mặt, thiết kế riêng biệt cho mọi sản phẩm ngoại thất. Sản phẩm này lý tưởng trong việc làm sạch hiệu quả và chăm sóc tối ưu, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho đồ nội thất của bạn.

Làm theo các hướng dẫn trên, bạn không những giữ được đồ nội thất ở tình trạng tốt nhất mà còn tối đa hóa tuổi thọ của sản phẩm, mang đến không gian ngoại thất đầy thư giãn và tinh tế. 

Bài viết liên quan