Quiet Luxury – Sự Xa Xỉ Thầm Lặng

“Quiet Luxury – sự xa xỉ thầm lặng” có lẽ là cụm từ không còn quá xa lạ với giới mộ điệu khi đây không chỉ là xu hướng mà còn là phong cách sống mà giới thượng lưu vẫn luôn ưu ái.

Vậy Quiet Luxury là gì? Trong thời trang, Quiet Luxury miêu tả một vẻ ngoài thanh lịch, tối giản cô đọng trong họa tiết nhưng lại vô cùng chú trọng về chất lượng. Từ lâu, sự sang trọng gần như đồng nghĩa với sự phô trương khi những món trang sức cầu kỳ hay những bộ quần áo lông thú được dùng để thể hiện sự xa xỉ. Hiện tại, sự sang trọng hào nhoáng ấy đã được chuyển qua những chiếc logo nằm trên túi hay những họa tiết monogram đơn giản nhưng là lời tuyên ngôn mạnh mẽ về đẳng cấp. Và tất nhiên, các thương hiệu cao cấp vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu để tầng lớp trâm anh thế phiệt thể hiện vị thế.

Khi nói đến Quiet Luxury trong thiết kế nội thất, các nguyên tắc tương tự cũng được áp dụng. Quiet Luxury trong ngôi nhà chính là việc sử dụng những thứ cơ bản nâng cao, sự tinh tế tạo ra một không gian sang trọng mà không cần nỗ lực thể hiện quá nhiều. Các nội thất với đường nét gọn gàng, tông màu trung tính và chất liệu cao cấp như gỗ thật, da thuộc hay vải tweed được lựa chọn kỹ càng và phối hợp hài hòa.

Nói đơn giản, phong cách Quiet Luxury sẽ kiến tạo ra một không gian sang trọng mà không cần cầu kỳ trong cách bài trí, thay vào đó là sự tối giản nhưng đẳng cấp trong từng chi tiết. 

Liên hệ đội ngũ EuroStyle Studio để hiện thực hóa những dự án 5 sao trong mơ – đẳng cấp quốc tế của bạn!

—— 

Thông tin thêm:

Dự án: The Coral Artistry VIP B – Gran Melia Nha Trang 

Địa điểm: Vegacity – Thành phố Nha Trang

Diện tích: 1000 m2

Phong cách: Hiện đại, Tối giản – minimalist

Kiến trúc sư: EuroStyle Studio

Bài viết liên quan