Ultra Violet - tím vô cực

Công bố màu sắc xu hướng của năm 2018 – thế giới nhuộm màu “tím vô cực”

Pantone mới đưa ra công bố về màu sắc của năm 2018 – PANTONE 18-3838 Ultra Violet. Nó sẽ trở thành xu hướng chủ đạo trong thiết kế thời trang, nội thất… trong phạm vi toàn cầu.

EuroStyle - bắt kịp màu sắc thời đại

EuroStyle – bắt kịp màu sắc thời đại

Mỗi năm vào giai đoạn đầu hoặc giữa tháng 12, trang web Pantone.com lại công bố một màu sắc mới dành cho năm kế tiếp. Và lần này, màu sắc chủ đạo của năm 2018 là màu tím – vivid purple, mang tên “PANTONE 18-3838 Ultra Violet”.

Ultra Violet - tím vô cực

Ultra Violet – tím vô cực

Trở thành màu sắc của năm, có nghĩa rằng gam màu tím sẽ là tông màu chủ đạo trong các xu hướng thiết kế thời trang, trang trí nội thất trong năm 2018. Nó phản ánh “những gì thế giới cần” – trích lời Laurie Pressman, phó chủ tịch Viện sắc màu Pantone.

Những thiết kế độc đáo mang màu sắc Ultra Violet của hãng Brabbu

Những thiết kế độc đáo mang màu sắc Ultra Violet của hãng Brabbu

 

Ultra Violet có nghĩa là tia cực tím – loại tia không thể thấy được bằng mắt thường. Chính vì vậy, cái tên này cho thấy đây là một màu sắc cực kỳ mê hoặc và đầy bí ẩn, tượng trưng cho sự đối nghịch và sáng tạo nghệ thuật vô hạn. Và như Alice Walker từng nêu trong một cuốn tiểu thuyết, màu tím là màu của vị thần sắc đẹp.

Tím, trong tất cả các màu sắc trong quang phổ, thể hiện tình huống này tốt nhất, như Pantone giải thích. Eiseman nói: “[Ultra Violet] là một màu rất khiêu khích, nhưng nó cũng là một màu sắc chu đáo – có vẻ như là một loại oxymoron. “Đây là màu sắc gắn liền về mặt lịch sử, với tính độc đáo, sự sáng tạo và tư duy thịnh vượng. Đây là những yếu tố chúng ta cần để tạo ra một tương lai có ý nghĩa. Tính sáng tạo và trí tưởng tượng là điều mà chúng ta tìm kiếm trong cuộc sống cá nhân và thế giới kinh doanh của chúng ta. Mọi người đang tìm kiếm ‘viên ma thuật’ đó. Nó hấp dẫn, quyến rũ và huyền diệu. ”

Panton Ultra Violet - màu sắc của năm 2018

Panton Ultra Violet – màu sắc của năm 2018

Những bức tranh Sicis mang màu sắc Panton Ultra Violet

Những bức tranh Sicis mang màu sắc Panton Ultra Violet

Lịch sử thế giới cũng có nhiều quan niệm gắn liền với màu tím. Trong nhiều thế kỷ, màu tím là màu của hoàng gia, vì nguyên liệu để chế tạo ra thuốc nhuộm màu tím từng cực kỳ đắt đỏ.

Trong chính trị, màu tím lại thể hiện sự không chắc chắn, biểu trưng cho những người thuộc “lưỡng đảng” (ở Mỹ có đảng Cộng Hòa với biểu tượng màu đỏ, và đảng Dân Chủ là màu xanh lam).

Ngoài ra, nó có thể là một màu sắc nguy hiểm – ít nhất là tại miền Nam California (Mỹ). Trong một bản báo cáo, giám đốc Cục Lâm nghiệp và phòng chống cháy nổ California – ông Pimlott đã đưa ra dự đoán về “màu tím”. Không phải là sắc tím của Pantone, mà là tình hình cháy rừng đang ở mức nghiêm trọng tại Los Angeles.

Tóm lại, màu tím là màu của vũ trụ cực hạn, là màu biểu trưng cho quyền lực và sự giàu sang. Tuy nhiên, nó cũng thể hiện sự xao động về mặt chính trị, và là một màu sắc nguy hiểm. Sự đối nghịch giữa nhiều lớp ý nghĩa khiến cho màu sắc này thêm phần mê hoặc và bí ẩn, giúp cho nghệ sĩ thể hiện sự sáng tạo vô hạn với gam màu này.

——————————————-
EuroStyle – Luxury Defined
▪️ Hotline: 1800282806 | https://eurostyle.com.vn
▪️ EuroStyle Design Center, 77 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
▪️ EuroStyle Riverside Center, Trung Tâm Almaz, đường Hoa Hồng, Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội
▪️ EuroStyle Saigon Center: 199D Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP HCM

лобановский александр игоревич классhttp seopult ruдавление в гидроаккумуляторе 24 литра

Bài viết liên quan