Khám Phá Chủ Đề “Materia Natura” Lần Đầu Tiên Được Kể Tại Milan Design Week Và Salone Del Mobile 2024

Diễn ra từ 16/4 – 21/4/2024, Milan Design Week 2024 hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ của sự sáng tạo, tính bền vững và tư duy thiết kế có tầm nhìn. Góp mặt tại triển lãm lần thứ 62 của Salone del Mobile thuộc Milan Design Week năm nay, EuroStyle luôn duy trì kết nối với các thương hiệu nội thất hàng đầu châu  Âu và cập nhật những xu hướng thời thượng nhất trong ngành kiến trúc và thiết kế đến với thị trường Việt Nam.

Lần đầu tiên, câu chuyện về vật liệu và thiên nhiên được truyền tải một cách sinh động qua những buổi triển lãm hay những tác phẩm nghệ thuật đầy sáng tạo. Với chủ đề chính là “Materia Natura”, khách tham dự sẽ được hòa mình trong một tuần lễ tràn ngập những trải nghiệm phong phú, chiêm nghiệm những cuộc thảo luận kích thích tư duy và ăn mừng trong buổi lễ tôn vinh ngành thiết kế nội thất không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn chú trọng về môi trường. 

Milan Design Week 2024 

Milan Design Week 2024 

Milan Design Week 2024

Milan Design Week 2024 sẽ diễn ra từ ngày 15/04/2024 – 21/04/2024, tại thành phố Milan. Theo truyền thống đó, Salone del Mobile 2024 sẽ khai mạc vào ngày 16/04 và chào đón người tham dự đến tham quan tại không gian triển lãm Rho Fiera Milano.

Chủ đề chính của Milan Design Week năm nay là “Materia Natura”, một khái niệm khuyến khích sự sâu sắc trong văn hóa thiết kế. Chủ đề mời gọi mọi người khám phá sự tương tác giữa 2 yếu tố then chốt là “Vật liệu” và “Tự nhiên”, đồng thời nhấn mạnh vai trò của tính bền vững như là nguyên tắc và giá trị cốt lõi trong cả quá trình sáng tạo và thiết kế. 

“Materia Natura” là cơ hội để khám phá các góc nhìn khác nhau mà trong đó thiên nhiên đóng vai trò là nguồn cảm hứng, vật liệu thiết kế và chỉ dẫn để cùng hướng tới một tương lai bền vững.

Brera Design Week 2024

Quận Brera được xem như là quận trọng điểm của nước Ý, đóng vai trò quan trọng trong việc quảng bá ngành thiết kế, là cái nôi của những thiết kế tiên tiến và là trung tâm phát triển văn hóa, thương mại và sáng tạo của Milan.

Brera Design Week 2024 dự kiến sẽ có hơn 260 sự kiện được tổ chức trong quận, bao gồm sự góp mặt của 196 phòng trưng bày cố định, trong đó có 15 phòng trưng bày mới khai trương từ tháng 05.2023.. Những số liệu này không những khẳng định vai trò quan trọng của quận Brera trong Design Week mà còn thể hiện sức ảnh hưởng Brera trong giới thiết kế quốc tế.

Brera Design Week hứa hẹn sẽ mang đến nhiều dấu ấn khác biệt với sự xuất hiện của các gương mặt nổi bật nhất trong làng thiết kế Ý và quốc tế như sự đóng góp của ARRCC, i29 và Neri&Hu trong buổi trưng bày của Valcucine, màn hợp tác giữa Numen/For Use với Porsche, sự góp mặt của Ronan Bouroullec trong buổi trưng bày của Mutina, sự kết hợp đầy thú vị của Zaha Hadid Design với Iris Ceramica Group hay lần cộng tác đáng mong đợi giữa Draga&Aurel và Visionnaire…

Hình ảnh mô phỏng buổi trưng bày của Valcucine

Hình ảnh mô phỏng buổi trưng bày của Valcucine

Isola Design Festival 2024

Isola Design Festival 2024

Isola Design Festival 2024

Isola Design Festival 2024, được tổ chức bởi Isola – một nền tảng vật lý và kỹ thuật số dành riêng cho ngành thiết kế, sự kiện mở cửa cho công chúng tham quan từ ngày 15/04/2024 – 21/04/2024. Isola Design Festival sẽ cho thấy sự cải tiến trong cách thức tổ chức của họ qua việc giới thiệu các địa điểm chưa từng được khám phá trong Milan Design Week, như Lampo Milano, WAO PL7 và Galleria Bonelli. Lần đầu tiên ra mắt công chúng trong Milan Design Week, Isola đặt mục tiêu biến những viên ngọc quý chưa được khai phá này thành những địa điểm nổi bật nhất trong khu vực lân cận. 

Hướng tới tương lai của ngành thiết kế, Isola mong muốn nuôi dưỡng sự sáng tạo thông qua các buổi triển lãm, sự kiện, hội thảo, các buổi biểu diễn trực tiếp và tọa đàm với sự tham gia của hơn 320 nhà thiết kế, studio thiết kế, nhà sáng tạo và nhà sản xuất quốc tế, được tổ chức theo 3 khu vực chính tại hơn 40 địa điểm khác nhau.

Salone del Mobile 2024

Đường phố Milan những ngày chuẩn bị cho Salone del Mobile. Milano 2024

Đường phố Milan những ngày chuẩn bị cho Salone del Mobile. Milano 2024

Salone del Mobile. Milano 2024 sẽ cho thấy sự chuyển mình trong mô hình tổ chức của các sự kiện thiết kế trên thế giới. Không những đề cao sự đổi mới, tính bền vững và tính toàn diện, Salone del Mobile còn đặt mục tiêu trở thành một trung tâm thường niên cho cộng đồng thiết kế, thúc đẩy kết nối, dẫn dắt các cuộc trò chuyện và phá vỡ các ranh giới trong tư duy thiết kế.

Triển lãm kỳ này sẽ nhấn mạnh vào việc thúc đẩy một nền văn hóa hòa nhập và lấy con người làm trung tâm, một nền văn hóa mà trong đó cộng đồng và cá nhân được ưu tiên. Ngoài ra, sự kiện cũng đề cao sự cần thiết của đối thoại đa ngành trên các lĩnh vực đa văn hóa và địa lý. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính bền vững sẽ là khía cạnh mà Salone del Mobile muốn nhấn mạnh trong triển lãm lần này, thông qua việc bảo toàn chứng nhận cho sự kiện bền vững ISO 20121 mà triển lãm nội thất quốc tế này đã thành công chinh phục vào năm ngoái. 

Với vai trò đối tác phân phối của hơn 40 thương hiệu nội thất hàng đầu thế giới, theo thông lệ thường niên, EuroStyle sẽ có mặt tại triển lãm Salone del Mobile, trao đổi chiến lược với các đối tác nội thất uy tín hàng đầu và cập nhật những sản phẩm và xu hướng nội thất ấn tượng nhất đến giới mộ điệu nội thất Việt Nam.

Bài viết liên quan