Thường thì cách tổ chức không gian và tiện ích của ngôi nhà sẽ phần nào giúp “nhận diện” đời sống của chủ nhân. Tất nhiên, góp phần không nhỏ để tạo nên diện mạo ấy đến từ chuyên môn: các kiến trúc sư và đồ nội thất. Hãy cùng xem các kiến trúc sư đã khéo léo lồng ghép yếu tố thiên nhiên vào không gian nội thất như thế nào nhé!

 

Ấn tượng của vật liệu gỗ trên toàn bộ bề mặt của khối kiến trúc

Yếu Tố Cảnh Quan Thiên Nhiên Được Khai Thác Triệt Để

Ở căn biệt thự này, người ta có thể nhận ra sự chắt lọc về chi tiết, sắc bén trong hoàn thiện và điều quan trọng là ưu thế về vị trí cũng như thiên nhiên đã được thiết kế khai thác một cách triệt để, tất cả tạo nên một không gian sống nhiều tiện ích và đầy tính hưởng thụ.

 Mặt tiền công trình nhìn từ bên ngoài ở thời điểm ánh sáng khác nhau, với hai trạng thái đóng và mở hệ cửa lùa trên lầu 1

Vị Trí Dựa Núi Và View Biển Vô Cùng Lý Tưởng

Khu đất có diện tích rộng khoảng 250m², trong một khu đô thị biển, có vị trí khá lý tưởng: tựa lưng vào núi và phóng tầm nhìn ra biển. Đề bài của chủ đầu tư thiên về công năng, đó là tổ chức không gian nội thất sao cho có được đầy đủ các tiện ích chức năng của một căn biệt thự nghỉ dưỡng năm phòng ngủ, trong quy mô xây dựng gồm tầng hầm, tầng trệt, tầng lửng và một lầu. Đặc biệt, chiều cao của khối kiến trúc cần phải “giới hạn” theo quy định riêng để chia sẻ view biển cho các căn biệt thự phía sau.

 

Hướng tiếp cận từ sân vườn trước

 

Không hề có khoảng cách giữa hồ bơi bên ngoài và không gian nội thất trong nhà

 

 

Một góc nhìn từ cạnh bên của công trình

Lồng Ghép Yếu Tố Thiên Nhiên Vào Không Gian Nội Thất

Như vậy, cái khó của người thiết kế là phải nghĩ ra một giải pháp nhằm “gói” các không gian trong một chiều cao giới hạn – không đủ để đáp ứng tiêu chí về tỷ lệ trong kiến trúc, nhưng vẫn tạo cảm giác hài hòa và đẹp, đồng thời “mở” không gian ra các tầm nhìn giá trị vốn là ưu thế của vị trí. Những hình ảnh của căn biệt thự khi đi vào hoạt động chính là hiệu quả từ giải pháp thiết kế.

 

Không gian nội thất ở tầng trệt và tầng lửng

Nhìn tổng thể, căn biệt thự với sự kết hợp của vật liệu gỗ và đá tạo nên một khối kiến trúc đơn giản, mạnh mẽ và đẳng cấp. Sự kết hợp này cũng được tính toán để đem lại hiệu quả về thị giác nhằm phá bỏ cái thực tế giới hạn về mặt tỷ lệ trong kiến trúc mà đề bài buộc phải tuân thủ.

 

Góc nhìn không gian nội thất từ ngoài vào và cầu thang lên lầu

 

Hệ cửa lùa nơi tầng trệt khi mở ra cho thấy không có ranh giới giữa bên trong và bên ngoài

 

Ở góc nhìn này, biển như ùa vào trong nội thất

Hệ lam gỗ ở các tầng đều linh hoạt đóng – mở tùy theo nhu cầu sử dụng cũng đem lại ấn tượng khác nhau cho mặt tiền nhìn từ bên ngoài, đồng thời chủ động trong khai thác tầm nhìn từ bên trong ra, nhờ vậy, cảm giác như không có giới hạn giữa bên trong và bên ngoài, biển như được đưa vào trong nội thất.

Phòng ngủ trên tầng lửng dù trần thấp nhưng cũng không hề “thiệt thòi” vì view nhìn ra biển đóng khung như một bức tranh lớn Một phòng ngủ với hệ cửa lùa cho phép chủ động khai thác tầm nhìn.

Phòng ngủ và bồn tắm là một không gian thông suốt và trải dài tầm nhìn ra đến biển

_____________

EuroStyle – Luxury Defined
▪️ Hotline: 1800282806 | https://eurostyle.com.vn
▪️ EuroStyle Design Center, 77 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội
▪️ EuroStyle Riverside Center, Trung Tâm Almaz, đường Hoa Hồng, Vinhomes Riverside Long Biên, Hà Nội
▪️ EuroStyle Saigon Center: 199D Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Q2, TP HCM

Bài viết liên quan