Siêu dự án thành phố ánh sáng Vega City Nha Trang

Phát triển kinh tế ban đêm được xem là chủ trương góp phần phục hồi du lịch và kinh tế hiện tại trong tình hình khó khăn sau những tác động của dịch Covid 19. Việt Nam đã rất nỗ lực trong việc phòng chống dịch và đã đạt được những thành tích tuyệt vời. Phần còn lại là phục hồi và phát triển kinh tế sau dịch. Các dự án phát triển kinh tế đêm được khuyến khích và đẩy mạnh. Đóng góp vào kế hoạch cho đề án phát triển kinh tế ban đêm, một trong những dự án nổi bật nhất sắp đi vào hoạt động là Villa Vega City Nha Trang.

Kinh tế ban đêm – hướng đi mới phát triển kinh tế chung

Kinh tế ban đêm – night time economy là một khái niệm không mới. Kinh tế ban đêm mang lại cho các quốc gia hàng chục tỷ đô mỗi năm và góp phần thúc đẩy chuỗi giá trị của nền kinh tế. Kinh tế diễn ra sau 17h chính là một “mỏ vàng” mà Việt Nam chưa khai phá. Để đạt được mục tiêu phục hồi du lịch nói riêng và kinh tế nói chung, đây chính là giai đoạn thích hợp để phát triển kinh tế ban đêm. Trên thực tế, tại một số địa phương đã có sự phát triển các phố đi bộ ban đêm trong thời gian qua và được xem là một phần của kinh tế ban đêm. Có thể kể đến như các phố đi bộ hay mô hình chợ đêm tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Các hoạt động giải trí, nghệ thuật và ẩm thực ban đêm đã dần trở thành một nét văn hóa thú vị. Các tuyến phố đi bộ cũng dần trở thành trung tâm thu hút khách du lịch và người dân địa phương. Tuy nhiên, hoạt động các mô hình này vẫn chưa được quy hoạch hợp lý nên chưa đạt hiệu quả như mong đợi.

 

Phát triển kinh tế ban đêm là hướng đi mới

Phát triển kinh tế ban đêm là hướng đi mới

Các hoạt động này diễn ra riêng lẻ, chưa để lại dấu ấn đặc biệt. Bên cạnh đó, kinh tế đêm với những hình thức này còn đối mặt với nhiều rủi ro, thách thức. Chẳng hạn như các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, ô nhiễm tiếng ồn, rác thải,… Nhưng cũng lật lại vấn đề, những hoạt động này vốn đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân cũng như khách du lịch. Nó mang lại nhiều cải giá trị và tiềm năng kinh tế lớn. Vấn đề cần quán triệt là một đề án chung nhằm phát triển kinh tế ban đêm một cách hệ thống, quy mô hơn.

Trước tình hình chung, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đề án phát triển kinh tế ban đêm. Đề án hướng tới hai mục tiêu chính là thúc đẩy tiêu dùng trong nước và phát triển du lịch. Với những dự án và kế hoạch, kinh tế đêm tập trung phát triển lĩnh vực dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí, mua sắm, du lịch,… Các hoạt động thuộc kinh tế đêm diễn ra từ 17 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau.

Nếu được quản lý hiệu quả, phát triển kinh ban đêm sẽ có những đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế. Thực tế, tính từ đầu năm 2020 đến hết tháng 5, Khánh Hòa đón hơn 650.000 lượt khách du lịch với tổng thu từ khách du lịch ước đạt 4.519 tỷ đồng, bằng 28,3% so với cùng kỳ. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy phát triển kinh tế ban đêm là một hướng đi hết sức đúng đắn.

Chờ đón siêu dự án thành phố ánh sáng Villa Vega City Nha Trang tại vùng lõi du lịch

Villa Vega City Nha Trang là dự án trọng điểm của KDI Holdings, được xây dựng theo hướng quần thể nghỉ dưỡng đa chức năng. Nha Trang là thành phố du lịch trọng điểm của Việt Nam. Việc có một dự án lớn khai thác phát triển kinh tế ban đêm là rất quan trọng đối với thành phố này. Vega City Nha Trang chính là siêu dự án thành phố ánh sáng đáng mong chờ nhất trong thời gian tới.

 

Siêu dự án thành phố ánh sáng Vega City Nha Trang

Siêu dự án thành phố ánh sáng Vega City Nha Trang

Điểm nổi bật của dự án chính là mô hình giải trí – văn hóa – nghệ thuật ngày và đêm. Những hoạt động xuyên suốt ngày và đêm hấp dẫn, sang trọng và đẳng cấp chắc chắn làm hài lòng mọi du khách. Cùng với những Sky Bar, Beach Club, nhà hàng, café, lounge đêm cao cấp, phố thương mại sầm uất, Villa Vega City Nha Trang nâng cao trải nghiệm về đêm bất cứ ai đặt chân đến. Vega City Nha Trang được dự đoán là dự án gây được tiếng vang lớn cho đề án phát triển kinh tế ban đêm đã được phê duyệt.

Dự án đáng mong chờ nhất thời gian tới

Dự án đáng mong chờ nhất thời gian tới

Nền kinh tế Việt đang vươn mình tạo đà phục hồi sau những ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Do đó rất cần thiết những dự án lớn như Vega City Nha Trang giúp vực dậy và thúc đẩy ngành du lịch. Đặc biệt nhất là một dự án góp phần phát triển kinh tế ban đêm như đề án đã được đề ra. Chúng ta có niềm tin vào sự phục hồi rạng rỡ của ngành du lịch cũng như kinh tế Việt.

VEGACITY

Địa chỉ: Khu vực Bãi Tiên, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang

Hotline: 08 9966 7979

Email: Info@vegacity.vn

Website: https://vegacity.vn/

Bài viết liên quan