Yếu tố cho không gian bếp hoàn hảo

Theo phong tục của các gia đình Việt, việc quây quần ăn uống, sinh hoạt bên nhau vẫn được duy trì và thực hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Không gian bếp chính là nơi nuôi dưỡng và vun đắp những tình cảm của các thành viên trong gia đình cũng như thể hiện sự đầm ấm, hạnh phúc của gia đình. Đây là nơi gửi gắm những tâm tư và tình cảm của thành viên trong gia đình cùng chia sẻ với nhau mỗi ngày trôi qua trong không gian này.


Khi đời sống của mỗi gia đình ngày càng được nâng cao và tiện nghi hơn, nhu cầu thiết kế một không gian bếp đẹp, sang trọng và hiện đại là nhu cầu cần thiết và thiết thực.Một phòng bếp được thiết kế hoàn hảo, ấn tượng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như sức lao động của con người. Sự tính toán hợp lí về công năng, vị trí dự trữ, bài trí khoa học, lựa chọn vật liệu tốt sẽ tạo nên một không gian bếp hoàn hảo.
• Vật liệu tốt, chất lượng cao
Theo xu hướng thiết kế mới nhất hiện nay, một không gian bếp hoàn hảo phải được lựa chọn thiết kế từ vật liệu chất lượng cao, tính thẩm mỹ hoàn hảo, an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường. Vật liệu được sử dụng nhiều nhất cho tủ bếp hiện đại thường là gỗ tự nhiên. Nếu bạn muốn căn bếp nhà mình mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, trầm trầm thì nên chọn chất liệu tự nhiên là gỗ óc chó.
• Bài trí khoa học
Bạn có thể đã từng thấy những phòng bếp diện tích rất nhỏ nhưng nhìn rất thoáng và tiện lợi. Đó chính là kết quả của việc bài trí khoa học cho chính không gian đó. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết để mang lại sự khoáng đãng cho vị trí này, đừng quá tham lam mà đặt vào phòng bếp của mình những món đồ nội thất phá vỡ tính khoa học. Đặc biệt, với phong cách hiện đại, hiện nay mọi gia đình ưa chuộng kiểu thiết kế đơn giản và nâng cao yếu tố công năng. Những món đồ cồng kềnh thiết kế nhiều tiểu tiết phức tạp đã không còn là xu hướng được ưa chuộng nữa.

 

• Đảm bảo công năng
Phòng bếp không chỉ là không gian sum họp của gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi mà theo phong thủy, đây còn là căn phòng quan trọng, lưu giữ tiền tài cho gia chủ, do đó, khi thiết kế, yếu tố công năng phải được đảm bảo và đặt lên hàng đầu.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter

Bài viết mới