Lỗi trang trí nội thất khiến không gian trở nên kém sang

Một căn nhà sang trọng không chỉ thể hiện ở đồ nội thất đắt tiền mà còn ở sự sắp đặt tinh tế. Lỗi trang trí nội thất phổ biến dưới đây sẽ ngầm phá hoại cảm giác cân bằng của không gian sống và tạo ấn tượng kém sang dù cho bạn có trang hoàng cỡ nào đi chăng nữa. Hãy cùng EuroStyle nhận diện những sai lầm này nhé.

1.KẾT HỢP QUÁ NHIỀU PHONG CÁCH NỘI THẤT VÀO VỚI NHAU

Chúng ta vẫn thường có suy nghĩ nhiều hơn thì sẽ tốt hơn, nhưng việc kết hợp nhiều hơn 2 phong cách nội thất vào nhà có thể tạo cảm giác kém sang và thiếu nhất quán. Lỗi trang trí nội thất này rất phổ biến ở những người yêu thích nhà đẹp nhưng lại chưa xác định được phong cách mà mình mong hướng tới.

Cách khắc phục: Trước tiên bạn nên chọn ra hai phong cách mình thích nhất và giữ lại một làm tinh thần chủ đạo. Ứng dụng quy tắc chiết trung, bạn có thể chắt lọc ra những đặc điểm liên quan phù hợp của phong cách còn lại để ghép nối vào tổng thể chung. Lưu ý, những món đồ này nên có sự liên quan về màu sắc, đường nét và chất liệu để không làm căn phòng trở nên hỗn loạn, rối rắm.

2.NỘI THẤT KHÔNG VỪA VẶN

Nội thất dù quá to hay quá bé đều sẽ đem lại cảm giác ‘tụt mood’ cho căn phòng của bạn. Chưa kể lỗi trang trí nội thất này còn gián tiếp tố cáo sự hạn chế của không gian, ví dụ như phòng không vuông vắn, diện tích hẹp. Dù món đồ đó có đẹp và đắt tiền đến cỡ nào nhưng với kích cỡ không đúng, nhà bạn sẽ tự động trở nên kém sang, mất điểm tinh tế.

Cách khắc phục:

Thay vì chỉ chăm chăm sắm sửa mẫu nội thất mình yêu thích, bạn hãy đặt kích thước lên hàng ưu tiên (đặc biệt là nếu bạn ở trong không gian nhỏ hẹp). Trước hết, hãy nắm rõ diện tích phòng và cân nhắc lựa chọn theo đó. Bạn hãy chia sẻ không gian cho vừa vặn với nhiều món khác nhau, chứ không nên dành riêng cho một cái giường hoặc sofa hoành tráng. ELLE Decoration gợi ý bạn lập một danh sách những món mình mong muốn, là loại dần ra những thứ không để vừa trong phòng. Điều quan trọng là hãy biết suy xét và kiềm chế để nơi ở của bạn không bị đặc nghẽn bởi những vật dụng thừa thãi. Làm theo cách đó, bạn sẽ có được một không gian vừa vặn hợp lý và trang nhã.

3.NHÀ THIẾU GỌN GÀNG

Sự thanh giản, gọn gàng chính là định nghĩa mới của hai chữ ‘sang trọng’. Một căn nhà chứa đầy đồ đạc đắt tiền nhưng lại không chỉn chu, ngăn nắp sẽ là lỗi trang trí nội thất gây mất điểm trầm trọng.

Cách khắc phục: thật ra có quá nhiều đồ chưa bao giờ là việc tốt bởi chúng tạo thành những gánh nặng vô hình, khiến bạn căng thẳng khi mọi thứ không ở đúng vị trí. Bạn hãy kén chọn hơn một chút, chỉ mua những gì tối cần thiết hoặc những vật mình thực sự mê thích. Áp dụng quy tắc ‘làm đâu gọn đó’ và ‘trả mọi vật về đúng chỗ’ chính là hai câu thần chú giúp cho nhà bạn luôn ngăn nắp, sạch sẽ. ED cũng khuyên bạn nên biến việc dọn dẹp, quét tước trở thành thói quen thường nhật để sự lộn xộn sẽ không còn cơ hội tiến triển, làm phiền lòng bạn nữa.

4.THẢM QUÁ NHỎ

Lỗi trang trí nội thất này chủ yếu nằm ở cách phối hợp tỉ lệ. Một chiếc thảm quá nhỏ, không tương xứng với kích thước của sofa hoặc giường sẽ tạo cảm giác tủn mủn chật hẹp, do đó làm giảm giá trị thẩm mỹ của căn phòng xuống.

Cách khắc phục: Bạn nên nghiên cứu kĩ về cách lựa chọn kích thước thảm. Thảm nên đủ rộng để chứa vừa những món nội thất chính yếu ở trong mà không gây cảm giác bó hẹp, giật cục

 

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter

Bài viết mới