Điểm qua 1 số hội chợ kiến trúc, nội thất thế giới cuối năm 2018

Hãy cùng EuroStyle điểm qua những sự kiện nghệ thuật nổi bật sẽ được diễn ra trên thế giới trong nửa cuối 2018 các bạn nhé !

1.Hội chợ đồ nội thất CIFF 2018

Thời gian diễn ra sự kiện nghệ thuật: 10 – 13/9/2018

Địa điểm diễn ra sự kiện nghệ thuật: Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia, Hồng Kiều, Thượng Hải, Trung Quốc.

Thành lập vào năm 1998, CIFF (China International Furniture Fair) được mệnh danh là “phong vũ biểu của ngành đồ nội thất Trung Quốc”. Kể từ năm 2015, CIFF diễn ra 2 lần trong năm: tháng 3 ở Quảng Châu và tháng 9 ở Thượng Hải. CIFF giới thiệu sản phẩm mới của các thương hiệu hàng đầu Trung Quốc và quốc tế về đồ dùng gia đình, đồ trang trí, nội thất nhà cửa, hàng dệt gia dụng, đồ gỗ ngoài trời, nội thất văn phòng, nội thất thương mại, nội thất khách sạn, máy móc và vật liệu… Trong không gian rộng 400.000 m2 của Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc gia Hồng Kiểu, CIFF Thượng Hải năm nay hứa hẹn sẽ cực kỳ sôi động với hơn 1.000 không gian trưng bày và 100.000 khách tham gia.

  1. Paris Design Week 2018

– Thời gian diễn ra sự kiện nghệ thuật: 6 – 15/9/2018

– Địa điểm diễn ra sự kiện nghệ thuật: Paris, Pháp

Paris Design Week lần thứ 8 sẽ diễn ra cùng lúc với sự kiện Maison & Objet Paris. Trong 10 ngày liên tục, cả kinh đô ánh sáng sẽ trở thành sân khấu chung cho giới thiết kế. Có hơn 200 địa điểm tham quan xung quanh thành phố, bao gồm các showroom, cửa hàng, phòng trưng bày, xưởng thiết kế, khách sạn, nhà hàng, tổ chức văn hóa… và mỗi nơi lại hứa hẹn một sự kiện độc quyền thú vị.

Ở phiên bản lần này, triển lãm dành riêng cho tài năng trẻ Le Off sẽ rời Les Docks – Cité de la Mode et du Design và chuyển đến Ground Control Paris ở Rue du Charolais, trong một địa điểm nghệ thuật tạm thời thuộc sở hữu của công ty đường sắt quốc gia Pháp SNCF. Trung tâm phân loại thư cũ, nằm cách ga tàu Gare de Lyon chỉ một quãng ngắn, trở thành một điểm đến thân thiện, nơi mọi người có thể gặp gỡ, chia sẻ ý tưởng, triển lãm nghệ thuật, khám phá và trình bày các thử nghiệm mới. Ngoài ra, sự kiện còn thu hút 3.000 nhà triển lãm, 80.000 chuyên gia, 2.500 nhà báo đưa tin, hàng trăm hội thảo diễn ra liên tục và rất nhiều hoạt động thú vị về trình chiếu ánh sáng.

  1. Triển lãm Toward a concrete upopia: Architecture in Yugoslaia

Thời gian diễn ra sự kiện nghệ thuật: 15/7/2018 – 13/1/2019

Địa điểm diễn ra sự kiện nghệ thuật: Bảo tàng MoMA, New York, Mỹ

Những tượng đài oai vệ, những kiệt tác đầy tham vọng và những tầm nhìn chưa thực hiện được của kiến trúc trên khắp Nam Tư cũ (CHLBXHCN Nam Tư trước khi giải thể năm 1992) là chủ đề của triển lãm Toward a Concrete Utopia: Architecture in Yugoslavia, 1948 1980 (Hướng đến một Utopia bê-tông: Kiến trúc Nam Tư).

Triển lãm khám phá việc sử dụng quy hoạch xây dựng và đô thị để tạo ra bản sắc dân tộc của một đất nước trong thời gian tồn tại 45 năm. Trải khắp không gian của Robert Menschel Galleries trên tầng 3 bảo tàng là hơn 400 bản vẽ, mô hình, ảnh chụp, phim cuộn, các BST gia đình và các tác phẩm của những KTS nổi tiếng như Bogdan Bogdanović, Juraj Neidhardt,  Svetlana Kana Radević, Edvard Ravnikar, Vjenceslav Richter và Milica Šterić. Tất cả thể hiện sự phát triển của ngành xây dựng ở Nam Tư trong bối cảnh cả chính trị lẫn tư tưởng của đất nước này đều tách biệt khỏi Liên bang Xô Viết và phương Tây, đồng thời nghiên cứu khả năng của kiến trúc trong việc tạo ra một không gian chung, lịch sử chung ở một xã hội đa sắc tộc.

Trong suốt triển lãm, các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Valentin Jeck có sức hút đặc biệt khi được trưng bày cùng với các bản vẽ kiến trúc nguyên bản. Các bức ảnh khổ lớn chứng minh rằng nhiều dự án đã trở thành hiện thực và vẫn còn nguyên giá trị thiết kế cho đến ngày hôm nay. Trong suốt hai năm, Jeck đã có 7 chuyến đi riêng biệt đến các nước Nam Tư cũ, gồm Croatia, Serbia, Slovenia, Bosnia và Herzegovina, Macedonia, Montenegro, và phần lãnh thổ vẫn còn tranh chấp của Kosovo. “Các cấu trúc bê-tông thô rất ăn ảnh. Tôi thích lớp gỉ, đặc biệt là khi chúng không được phục hồi và vẫn giữ được nguyên trạng như ban đầu”, Jeck chia sẻ.

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter

Bài viết mới