Tin tức - EuroStyle

EuroStyle - Bản tin tháng 08/2015

12

08/2015

Nắm giữ vị trí quan trọng của ngôi nhà, bếp là không gian được chú tâm nhiều nhất. Bếp không chỉ là nơi để chuẩn bị và nấu đồ ăn – mà còn được sử dụng để đón tiếp các vị khách quý, cất giữ đồ dùng và nơi cả gia đình sum họp. Thiết kế không gian bếp của bạn cần phải thích hợp với mọi hoạt động đó vì vậy các thương hiệu bếp luôn đưa ra những cải tiến, những thiết kế mới phổ biến hơn bao giờ hết. Nếu như bàn đảo, chậu rửa và những thiết bị bằng thép không gỉ là những phần cơ bản thì mặt bàn và hệ thống tủ được may đo chính là chìa khóa, nguồn cảm hứng cho bất kỳ một căn bếp trong mơ nào.

Khi bạn có ý tưởng thay áo cho căn bếp của mình, có vài yếu tố khác nhau mà bạn cần phải xem xét. Nhìn chung, chức năng chính là chìa khóa – sau đó là cách bạn bố trí không gian phù hợp nhất. Bạn nên cân nhắc cẩn thận nơi đặt bếp, tủ lạnh, bàn đảo và tủ để chắc chắn bạn sẽ có nhiều không gian cho việc nấu nướng và thưởng thức. Tiếp theo, luôn chú ý đến nơi lưu trữ đồ. Khu vực bếp có rất nhiều đồ dùng, nồi, chảo và những dụng cụ nhỏ khác, vì vậy hãy chắc chắn có đủ không gian lưu giữ những món đồ bạn hay sử dụng ở gần bạn nhất. Cuối cùng, không gian của bạn sẽ cần phải đẹp để bạn có thể tiếp đón bất cứ vị khách nào khi họ đến thăm nhà. Sử dụng vật liệu cao cấp, nhiều màu sắc sẽ gợi lên cá tính và sự sống động cho căn bếp.

Làm thế nào để bố trí căn bếp hợp lý?

Nếu bạn đang bắt đầu muốn thay đổi bếp, thì đây chính là thời gian tốt nhất để xác định bạn thực sự muốn gì. Với sự giúp đỡ của nhà thiết kế, thậm chí một không gian nhỏ cũng có thể có một không gian lưu trữ và một giao diện đẹp. Với những không gian nhỏ, nếu chiều ngang bị hạn chế, hãy nghĩ đến chiều dọc, các kệ ngăn xếp và giá cao trên tường và cố gắng tìm cách thay đổi các không gian lưu trữ và sử dụng hệ ngăn đôi. Với mặt bằng lớn, bạn có thể thử bếp chữ L, chữ U với bàn đảo lớn ở giữa hoặc bán đảo. Nó sẽ cho bạn vô số các hệ tủ và không gian kệ, bạn cũng có thể thêm vào một kệ cao ở khu vực bàn đảo để tạo ra một không gian mà bạn có thể ngồi ăn nhanh tại đó. Cuối cùng, điều quan trọng là nghĩ về việc gia đình bạn sử dụng căn bếp với mục đích như nào và sau đó là nơi tiếp đón, giải trí cho những ai khi bạn bắt tay vào việc cải tạo không gian bếp của mình.

Làm sao để thêm nhiều không gian lưu trữ?

Để cất giữ tất cả thiết bị nấu, dụng cụ nướng và những thiết bị nhỏ, bạn cần các ngăn tủ, ngăn kéo và các giá để đồ. Để giải bài toán về không gian, hãy sử dụng từng diện tích nhỏ nhất: bao gồm ngăn tủ trong bàn đảo, kệ đựng gia vị và giá treo nồi và nhớ đầu tư thêm 1 chiếc giỏ. Hãy đặt những đồ dùng thường xuyên được sử dụng trên mặt bàn, cất giữ những đồ dùng ít sử dụng vào các không gian lưu giữ hoặc tầng hầm. Và trên hết, sắp xếp hợp lý, những phụ kiện được sắp xếp hợp lý sẽ chiếm ít không gian và và thậm chí tiết kiệm thời gian.

Loại mặt bàn và tủ nào mà bạn nên sử dụng?

Bởi vì mặt bằng và không gian lưu trữ vốn dĩ thường theo một tiêu chuẩn nào đó vì vậy chọn những loại vật liệu khác biệt là chìa khóa giúp cho căn bếp của bạn nổi bật. Đối với mặt bàn, đá granite và marble là những lựa chọn đầy thanh lịch, trong khi xi măng, đá limestone và kim loại không gỉ thì mang đến sự phá cách. Để căn bếp thêm màu sắc, hãy sử dụng thêm gạch mosaic sáng màu cho tấm chắn tường hoặc chọn mặt sàn gỗ phá cách. Bạn có thể kết hợp mọi thứ cho căn bếp của mình, để chúng trở lên độc đáo nhất nhưng cũng mang lại nhiều công năng sử dụng nhất.